Top Những Giống Gà Kiểng Được Yêu Thích Nhất Tại Việt Nam

Hiện nay việc chăn nuôi gà không chỉ dừng lại ở việc nuôi với mục đích thương phẩm và buôn bán. Thêm vào đó, nhiều hộ gia đình đã chọn cách nuôi gà có giá trị về nghệ thuật. Đây chính là những giống gà có tên gọi là Gà kiểng. Vậy bạn đã biết top những giống Gà tre kiểng đang được yêu thích nhất hiện nay tại Việt Nam là gì chưa? Hãy cùng 8kbet tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Gà kiểng là gì ?

Gà kiểng hay còn có tên gọi khác là Gà Cảnh. Đây chính là những giống gà nước ngoài được thuần hóa hoặc gà trong nước. Gà được nuôi theo hình thức như 1 thú cưng và phục vụ cho nhu cầu triển lãm. Nhiều người yêu gà rất thích được ngắm vẻ đẹp mỹ miều của những giống Gà Cảnh hiện nay.

Ga kieng hay con goi la ga canh - Top Những Giống Gà Kiểng Được Yêu Thích Nhất Tại Việt Nam

Gà kiểng hay còn gọi là gà cảnh

Khi nuôi Gà kiểng đẹp, người nuôi thường hay quan tâm tới hình dáng, màu sắc và tiếng gáy của gà. Người nuôi thường không hay quan tâm tới chất lượng thịt của những giống Gà kiểng này cho lắm. Vì thế những con gà này thường có trọng lượng khi trưởng thành từ 400 – 800 Gram.

Mặc dù không có cần nặng như những giống gà nuôi lấy thịt nhưng gà cảnh lại mang lại hiệu quả về kinh tế rất cao. Nhất là những giống gà đẹp, có tiếng gáy hay, gọn, to và rõ ràng. Người nuôi khi sở hữu được những giống gà này sẽ dễ dàng kiếm được khoản lợi nhuận cao cho mình.

Xem thêm tại: https://8888kbet.com/da-ga

Gà kiểng Tân Châu

Gà Tân Châu là giống gà cảnh được nhiều người chọn nuôi nhất hiện nay tại Việt Nam. Vậy Gà kiểng Tân Châu có những đặc điểm nào để được yêu thích đến thế.

Đặc điểm gà kiểng Tân Châu

Ga kieng Tan Chau - Top Những Giống Gà Kiểng Được Yêu Thích Nhất Tại Việt Nam

Gà kiểng Tân Châu

  • Nhiều anh em khi nghe tới Gà Tân Châu lại cho rằng giống gà này được nhập từ Trung Quốc. Tuy nhiên giống gà này có nguồn gốc thuộc vòng Tân Châu của Tỉnh An Giang.
  • Gà có kích thước khá nhỏ và trọng lượng tương đối nhẹ.
  • Thoạt nhìn gà Tân Châu giống với những giống gà tre bình thường. Tuy nhiên, phần lông gà lại có nhiều lớp lông vũ dài trông vô cùng đẹp mắt.
  • Chỉ có giống gà Trống Tân Châu mới được nuôi với mục đích làm cảnh là chủ yếu. Ngược lại giống gà mái thì lại bị ngó lơ hoàn toàn.

Giá bán gà kiểng Tân Châu

Hiện nay Giá bán gà kiểng Tân Châu có giá giao động từ khoảng 800 ngàn cho tới 2 triệu đồng. Nói chung đây là mức giá khá phù hợp để người đam mê gà nào cũng có thể sở hữu được chiến kê này.

Gà kiểng Serama

Trong toàn bộ các giống gà Kiểng thì Serama là giống gà có trọng lượng và kích thước khá nhỏ. Vậy gà Serama có đặc điểm nhận dạng như thế nào?

Đặc điểm gà kiểng Serama

  • Gà Serama có hình dáng khá là nhỏ bé và dễ dàng nhận biết.
  • Gà có dáng đứng “Chào chờ” mà không có giống gà Kiểng nào sở hữu. Đây chính là dáng đứng thẳng lưng, phần ngực được ưỡn nở hết mức, phần cánh dài quết đất, gà kiểng đuôi dài thẳng vuông góc với người. Nhiều anh em còn ví dáng đứng của gà Serama chính là “Dáng đứng đầy phú quý”.
  • Gà Serama còn là giống gà đại diện cho biểu tượng của quốc gia Malaysia. Chính vì thế mà gà được nuôi với ý nghĩa của sự tự tôn, oai nghiêm và nhìn chúng như 1 chiến binh dũng cảm vô cùng.

Ga kieng Serama - Top Những Giống Gà Kiểng Được Yêu Thích Nhất Tại Việt Nam

Gà kiểng Serama

Hiện nay giống gà Kiểng này không chỉ được nuôi nhiều tại Việt Nam. Thay vào đó gà Serama còn có mặt tại nhiều quốc gia như: Anh, Hà Lan, Mỹ…

Giá bán gà kiểng Serama

Hiện tại giá bán gà Serama dao động ở mức 1 cho tới 3 triệu đồng. Nói chung đối với 1 giống gà nhập khẩu có mức giá này thì việc anh em sở hữu gà Serama là điều dễ dàng.

Gà tre Thái kiểng

Gà tre Thái chính là giống gà thứ 3 mà chúng tôi muốn giới thiệu trong top giống gà Kiểng được yêu thích nhất tại Việt Nam. Vậy giống gà tre Thái Kiểng có những đặc điểm như thế nào?

Đặc điểm gà tre Thái kiểng

Điểm ấn tượng nhất của giống gà tre Thái Kiểng chính là bộ chân ngắn cũ mà chúng sở hữu. Thêm vào đó, vẻ đẹp của giống gà này vô cùng đáng yêu và độc lạ. Đây chính là nhận xét chung của nhiều người khi được chiêm ngưỡng giống gà tre Thái Kiểng này.

Ga tre Thai kieng - Top Những Giống Gà Kiểng Được Yêu Thích Nhất Tại Việt Nam

Gà tre Thái kiểng

Mặc dù có nguồn gốc từ Nhật Bản nhưng gà tre Thái Kiểng lại nhập chủ yếu từ Thái Lan. Bởi vậy mà người Việt Nam thường gọi giống gà này là gà tre Thái Kiểng.

Hiện nay những giống gà Thái Kiểng được nuôi làm cảnh chủ yếu là có màu lông chủ đạo là xám bông và ô bông. Nếu để ý kỹ, bạn sẽ thấy màu sắc khá giống với những chú chim cú tuyết sinh sống ở vùng Bắc Cực.

Giá bán gà tre Thái kiểng

Giá bán gà tre Thái kiểng hiện nay được giao động ở mức 2 cho tới 4 triệu đồng. Là giống gà có giá trị kinh tế cao và khá dễ nuôi, chăm sóc. Đây chính là lý do khiến gà Thái Kiểng được nhiều người chọn nuôi.

Gà kiểng Sebright

Sebright là giống gà Cảnh được nhập khẩu vào thị trường Việt Nam khá là lâu đời. Tuy nhiên mãi cho tới những năm 2017/18, giống gà này mới được nhiều người biết đến.

Đặc điểm gà kiểng Sebright

Là giống gà Kiểng có đặc điểm vô cùng dễ dàng nhận biết. Bạn có thể căn cứ vào các đặc điểm như:

Ga kieng Sebright - Top Những Giống Gà Kiểng Được Yêu Thích Nhất Tại Việt Nam

Gà kiểng Sebright

  • Gà Sebright có bộ lông khá giống với những chiếc vảy cá được ghép lại với nhau.
  • Gà Sebright có dáng đứng giống với hình chữ S. Đây chính là đặc trưng giúp bạn dễ dàng nhận ra giống gà này.

Giá trị của giống gà Sebright được năm ở chính bộ lông vảy cả mà chúng sở hữu. Người nuôi gà Sebright cần phải có kiến thức cao siêu thì mới có thể nuôi thành công giống gà đặc biệt này.

Giá bán gà kiểng Sebright

Hiện nay giống gà Kiểng Sebright nhập khẩu có giá giao động từ 3 triệu cho tới 5 triệu. Gà Sebright càng sở hữu bộ lông vảy cá đẹp mắt thì càng có giá trị về mặt kinh tế cao.

Bài viết đã giới thiệu xong đến bạn top những giống Gà kiểng đang được yêu thích nhất tại Việt Nam. Qua bài viết này, https://8888kbet.com hy vọng anh em kê thủ đã tìm kiếm cho mình được giống gà mà bạn yêu thích.

Xem thêm:

Top 4 Vảy Gà Quý Hiếm Được Ví Như Chiến Thần

Giải Vô Địch Đức – 1 Trong 5 Giải Đấu Hấp Dẫn Nhất Hành Tinh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo Hổ Trợ

0565072330