Tìm Hiểu Các Loại Mồng Gà Thường Được Nhắc Đến Trong ” Giang Hồ “

Mồng gà được xem là bộ phận quan trọng giúp anh em tìm kiếm cho mình được chiến kê tốt nhất. Bởi vì khi nhìn vào bộ phận này, bạn sẽ đánh giá được chiến kê này thì đấu tốt hay xấu. Dưới đây 8kbet sẽ chia sẻ cho bạn những loại Mào (Mồng) Gà được giới kê thủ nhắc đến nhiều nhất.

Gà mồng vua

Đứng đầu tiên trong danh sách các loại Mồng gà được giới sư kê “giang hồ” nhắc đến nhiều nhất, đó chính là Gà Mồng vua. Đây chính là loại Mồng gà mà chỉ cần nghe tên thôi, bạn đã thấy được sự quyền lực được ẩn nấp tại đây.

Ga mong vua - Tìm Hiểu Các Loại Mồng Gà Thường Được Nhắc Đến Trong " Giang Hồ "

Gà mồng vua

Không chi sở hữu tên gọi Mồng độc đáo mà hình dáng của loại mồng này cũng cực kỳ ấn tượng. Mồng có đặc điểm là mục từ mỏ của gà lên tới phần đỉnh đầu. Tuy nhiên cách mọc của mồng không giống như loại mồng thông thường.

Mồng được mọc không theo phương thẳng đứng mà lại bị tách thành 2 bên. Sau đó, Mồng được tạo thành 1 hình tròn ở giữa trông khá giống với 1 chiếc vương miện đẹp và độc đáo. Ngoài ra, trên mồng gà còn xuất hiện khá nhiều gai. Ước tính số lượng gai trên Mồng có thể lên tới 10 – 12 gai.

Xem thêm tại: https://8888kbet.com/da-ga

Gà mồng dâu

Đây được xem là 1 trong những loại Mồng gà có kích thước được tính là thấp nhất. Qua đó kích thước của Mồng được tính từ phần đỉnh đầu cho tới mỏ luôn ở mức thấp. Tuy nhiên những giống gà sở hữu loại mồng này lại được sư kê đánh giá rất cao về tính giá trị khi tham chiến.

Ga mong dau - Tìm Hiểu Các Loại Mồng Gà Thường Được Nhắc Đến Trong " Giang Hồ "

Gà mồng dâu

Bạn sẽ dễ dàng tìm kiếm được những Gà mồng dâu ở các loại giống gà như: Ameraucana, Brahma, Cornish, Buckeyes, Cubalaya and Sumatra. Đây đều là những giống gà khá hiếm gặp tại Việt Nam nhưng anh em kê thủ nào sở hữu được sẽ là 1 điều tuyệt vời.

Hình dáng của Gà mồng dâu được chia thành 3 khía nhỏ và có gai ở trên. Chính vì kích thước của Mồng gà là nhỏ vì thế mồng mọc vô cùng thẳng tắp. Bởi thế mà sư kê khi chăm sóc những giống gà này, bạn không cần phải chăm tỉa cắt cho gà chiến quá nhiều. Điều này cũng không làm ảnh hưởng tới sức khỏe hay khả năng thi đấu của chiến kê.

Gà mồng trích

Gà Mồng trích là giống gà chiến sở hữu loại mồng khá phổ biến mà hầu hết anh em kê thủ nào cũng biết đến. Mồng gà có đặc điểm là thấp, khá nhỏ và mọc rất gọn gàng. Tuy nhiên Gà mồng trích lại không có gai nhọn giống như những loại mồng khác.

Ga mong trich - Tìm Hiểu Các Loại Mồng Gà Thường Được Nhắc Đến Trong " Giang Hồ "

Gà mồng trích

Thay vào đó, Mồng khá nhẵn nhụi và bề mặt không hề bị lồi, lõm hay có gai. Đặc biệt chiều cao của Mồng không phát triển quá phần đỉnh đầu của chiến kê. Đây được xem là đặc điểm khá hữu ích cho gà chiến khi tham gia thi đấu.

Bên cạnh đó gà mồng trích còn có phần khung xương liền mạch. Điều này giúp cho khả năng tải đòn của gà chiến là khá nhạy bén. Gà có sức bền tốt và khả năng chịu đòn từ đối phương cực kỳ chất lượng.

Theo 1 số anh em sư kê thì khi chọn Mồng gà trích, bạn nên chọn những mồng có chóp nhọn và hướng thẳng lên trời. Bởi vì những chiến kê sở hữu mồng này khi thi đấu vừa khỏe lại đá rất hăng say.

Gà mồng trà

Khi nhắc đến các loại Mồng gà, sẽ thật là thiếu sót nếu bạn bỏ qua gà Mồng trà. Bởi vì đây chính là giống gà sở hữu kiểu mồng thể hiện 1 chiến kê có khả năng thi đấu rất dũng mãnh.

Ga mong tra - Tìm Hiểu Các Loại Mồng Gà Thường Được Nhắc Đến Trong " Giang Hồ "

Gà mồng trà

Mồng trà có đặc điểm là kích thước rộng và gần như bằng phẳng trên phần nóc. Mồng khá ít thịt và phía cuối cùng còn có 1 chỏm kéo dài. Bên cạnh đó, phần mặt chính phải của Mồng hơi phổng + lởm chởm. Đây chính là những gai tròn nhỏ mà chỉ có giống gà Mồng trà mới sở hữu kiểu gai này.

Tuy nhiên theo các sư kê thì hình dáng của Mồng trà sẽ thay đổi tùy vào từng giống gà. Bên cạnh đó, sự chăm sóc gà chiến của từng chiến kê cũng là yếu tố khiến cho Mồng gà bị thay đổi.

Gà mồng lá

Mồng lá là kiểu mồng gà có phần máo khá mỏng, phần thịt mềm và trông rất nhẵn nhụi. Mồng gà được mọc từ phần mỏ và kéo dài cho tới hết phần đỉnh đầu. Đặc biệt, phần trên cùng của Mồng bao gồm khoảng 5 cho đến 6 gai, thậm chí còn có cả chóp.

Ga mong la - Tìm Hiểu Các Loại Mồng Gà Thường Được Nhắc Đến Trong " Giang Hồ "

Gà mồng lá

Chóp được tính là gai nằm ở chính giữa và cao nhất so với những chóp còn lại. Khi nhìn bạn sẽ thấy hình dạng Mồng gà giống với 1 nửa hình o-van.

Gà chiến tốt khi sở hữu Mồng lá phải luôn dựng thẳng đứng. Bên cạnh đó, Mồng của gà trống sẽ thường to và dày hơn so với Mồng của gà mái. Trong đó riêng đối với Mồng của gà mái có thể sẽ không được mỏng thẳng. Thay vào đó, mồng có thể mọc 1 cách siêu vẹo tùy vào từng giống gà mà bạn sở hữu.

Mồng gà lá được chia ra thành 3 phần rất dễ nhận dạng cho người nuôi. Đó chính là: Phần trước, giữa, sau. Phần sau chính là phần lưỡi mồng được kéo dài sau cùng ở đỉnh đầu.

Mồng gà óc

Gà mồng óc hay còn có tên gọi theo nghĩa tiếng Anh là Walnut. Nếu bạn quan sát thì bạn sẽ thấy giống gà này có mồng khá giống mồng gà trích. Tuy nhiên khi để ý các nếp nhăn trên Mồng gà thì bạn sẽ thấy các nếp giống với hình quả óc chó. Bởi thế mà loại mồng này được gọi là Mồng óc.

Ga mong oc - Tìm Hiểu Các Loại Mồng Gà Thường Được Nhắc Đến Trong " Giang Hồ "

Gà mồng óc

Theo nghiên cứu thì Mồng gà óc có đặc điểm nổi bật nhất là “thịt đặc”. Phần mồng trông vô cùng dày dặn và cứng cáp. Bởi lẽ phần mồng được hình thành từ 2 alen trội, đó chính là Mồng trà ( R ) và Mồng dâu ( P ). Bên cạnh đó phần bề mặt Mồng có các nếp cực giống với hạt óc chó mà bạn thường thấy.

Bài viết chính là toàn bộ những loại Mồng gà đại diện cho các giống gà Nòi, Gà đòn, Gà chọn. Anh em sư kê có thể tham khảo để xem gà chiến của mình có dạng mồng nào? Để từ đó, bạn sẽ đánh giá được chiến kê của mình thuộc hạng tốt hay xấu và anh em kê thủ có thể chọn cách chăm sóc và huấn luyện gà chiến được tốt nhất. Tham khảo nhiêu bài viết thú vị hơn từ https://8888kbet.com nhé !

Xem thêm:

Hướng Dẫn Cách Chơi Xì Dách Chi Tiết Nhất

Top 4 Vảy Gà Quý Hiếm Được Ví Như Chiến Thần

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Zalo Hổ Trợ

0565072330